Chính sách đổi trả hàng tại Tiki.vn

Tiki đảm bảo sản phẩm được bán tại Tiki là sản phẩm mới và 100% chính hãng. Trong trường hợp hiếm hoi sản phẩm quý khách nhận được có khiếm khuyết, hư hỏng hoặc không như mô tả, Tiki cam kết bảo vệ khách hàng bằng chính sách đổi trả và bảo hành sau đây:

Đổi trả hàng Tiki
Đổi trả hàng Tiki

 

*Chính sách này áp dụng cho hầu hết các sản phẩm ở Tiki.vn, ngoại trừ:

 • Đơn hàng có sản phẩm yêu cầu đổi – trả do lỗi bên ngoài nhưng đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và khách hàng
 • Sản phẩm nằm trong danh mục hạn chế đối trả.

Xem thêm chi tiết chính sách đổi trả cho từng trường hợp cụ thể

Cách thức chuyển sản phẩm đổi trả về Tiki:

Khi yêu cầu đổi trả được chấp nhận, Tiki sẽ gửi đến quý khách mã vận chuyển miễn phí gửi hàng về Tiki thông qua hơn 20.000 điểm bưu điện VNPOST bằng tin nhắn và email xác nhận.

Quý khách đóng gói sản phẩm về nguyên hiện trạng trước khi nhận hàng (bao gồm cả quà tặng, phụ kiện kèm theo sản phẩm chính) và mang đến bưu điện VNPOST gần nhất để liên hệ gửi hàng cho Tiki. Quý khách có thể xem địa chỉ bưu điện gần nhất tại đây.

Nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình sử dụng mã vận chuyển khi gửi sản phẩm về Tiki qua đường bưu điện, quý khách có thể liên hệ với tổng bưu cục: (08) 3827 0999 hoặc liên hệ với Tiki Care qua hotline 19006035 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Rất tiếc hiện tại Tiki chưa hỗ trợ phí vận chuyển đổi trả hàng khi quý khách gửi hàng thông qua các đơn vị vận chuyển khác.

Chi tiết chính sách đổi trả hàng:

1. Đổi sản phẩm mới:

Tiki.vn chỉ đổi sản phẩm trong trường hợp sản phẩm bị lỗi không phát sinh từ phía khách hàng, cụ thể gồm những trường hợp sau đây:

 • Lỗi kỹ thuật của sản phẩm
 • Hàng hóa bị bể vỡ trước khi đến tay khách hàng, giao sai sản phẩm

2. Trả sản phẩm – hoàn tiền:

2.1. Trả do nhu cầu khách hàng:

Trong trường hợp khách hàng trả sản phẩm vì lý do cá nhân, điều kiện để trả và hoàn tiền là:

 • Sản phẩm còn nguyên tem, mác hay niêm phong của nhà sản xuất
 • Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng khuyến mãi
 • Nếu là sản phẩm điện tử, gia dụng, phụ kiện điện tử thì chưa bị kích hoạt, chưa có sao ghi dữ liệu vào thiết bị và chưa sử dụng.
 • Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế Đổi – Trả.

2.2. Trả do sản phẩm lỗi không phát sinh từ phía khách hàng:

2.2.1. Lỗi bên ngoài – do quá trình vận chuyển hoặc đóng gói:

 • Tiki sẽ đổi mới 100% nếu sản phẩm hư hỏng ở bên ngoài trong trường hợp quý khách phản hồi lại với Tiki.vn trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng thành công.
 • Nếu đã có biên bản đồng kiểm giữa bên vận chuyển và khách hàng, Tiki.vn sẽ không hỗ trợ gửi bù sản phẩm trong mọi điều kiện.

Trường hợp sản phẩm chỉ hư hỏng bên ngoài, Tiki sẽ từ chối mọi yêu cầu trả sản phẩm nếu quý khách thông báo sản phẩm lỗi sau 48 giờ.

2.2.2. Lỗi sản xuất – do Tiki hoặc nhà cung cấp:

Thời gian tiếp nhận yêu cầu:

 • Trong vòng 7 ngày kể từ khi Tiki giao hàng thành công, nếu sản phẩm phát sinh lỗi sản xuất, Tiki sẽ hỗ trợ đổi mới sản phẩm hoặc hoàn tiền 100%.
 • Từ 8 – 30 ngày:
  • Với sản phẩm thuộc ngành hàng: sách, mỹ phẩm, mẹ và bé, quà tặng, làm đẹp & sức khỏe, văn phòng phẩm, … nếu sản phẩm phát sinh lỗi sản xuất sẽ hỗ trợ đổi sản phẩm mới.
  • Với sản phẩm điện tử, điện gia dụng và phụ kiện điện tử (có bảo hành): Tiki hỗ trợ bảo hành theo quy định nhà cung cấp.
 • Sau 30 ngày: Tiki rất tiếc không hỗ trợ đổi/trả sản phẩm nếu quý khách đã sử dụng sản phẩm sau 30 ngày, trong trường hợp sản phẩm có hỗ trợ bảo hành, Tiki sẽ hỗ trợ bảo hành theo quy định của nhà cung cấp.

2.3. Phương thức hoàn tiền và phí xử lý:

2.3.1. Phương thức hoàn tiền:

Hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên:

 1. Hoàn tiền qua tài khoản Tiki: hoàn vào tài khoản Tiki của quý khách trong vòng 24h với giá trị Tiki xu tương ứng giá trị sản phẩm. KH có thể sử dụng Tiki xu để tiếp tục mua những sản phẩm khác tại Tiki.
 2. Hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng: 2 – 3 ngày làm việc.

2.3.2. Phí xử lý:

Ngoại trừ các trường hợp hoàn tiền không thu phí đã được nêu trên, Tiki sẽ thu phí xử lý trên từng sản phẩm khách hàng có nhu cầu trả theo công thức sau:

 • Sản phẩm có trị giá dưới 200.000đ: phí xử lý 20.000đ.
 • Sản phẩm có trị giá trên 200.000đ: phí xử lý 10%.

3. Bảo hành:

3.1. Điều kiện bảo hành sản phẩm:

 • Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành
 • Sản phẩm không hư hỏng do quá trình sử dụng
 • Sản phẩm còn nguyên tem, phiếu bảo hành và đủ điều kiện do nhà cung cấp quy định

3.2. Cách thức tiếp nhận bảo hành:

 • Nếu sản phẩm hư hỏng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm từ nhân viên vận chuyển, khách hàng có thể gửi hàng về Tiki để được đổi sản phẩm mới.
 • Nếu sau 7 ngày kể từ ngày Tiki giao hàng thành công, thời gian bảo hành sản phẩm sẽ tùy thuộc vào thời gian quy định của Nhà Cung Cấp, quý khách có thể bảo hành ở nhà cung cấp chính hãng để tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong quá trình theo dõi tiến độ bảo hành. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu gửi hàng về Tiki bảo hành, quý khách có thể liên hệ với Tiki Care để được hỗ trợ hướng xử lý cụ thể.

Danh mục hạn chế đổi trả:

Danh mụcLoại sản phẩm
Điện thoại – Máy tính bảng – Laptop

Thiết bị số – Phụ kiện số

Sản phẩm của thương hiệu Apple (iPhone, iPad, iPod, iMac…)

Sản phẩm đã được kích hoạt bảo hành.

Gia dụngSản phẩm điện lạnh, Tivi…(sản phẩm điện máy – điện lạnh có kích cỡ lớn)
Thời trangĐồ lót, đồ bơi, đồ ngủ, đồ bộ, trang sức
Làm đẹp – Sức khỏeMỹ phẩm, nước hoa
Sản phẩm cho mẹ & béSữa, bột ăn dặm, các loại thực phẩm, thức uống cho mẹ và bé

Đồ lót, đồ bơi của bé

SáchBáo, tạp chí, các ấn phẩm định kỳ

Băng đĩa CD/ DVD

Sản phẩm khácSản phẩm khuyến mại, tặng kèm

Hàng mua tại các sự kiện Offline của Tiki

Sản phẩm thanh lý